Top 10 website động đẹp nhất thế giới

13-09-2017

Theo trang tin eBizMBA, những "thành viên" xứng đáng nằm trong top 10 website động đẹp nhất thế giới , phải có sự phối hợp hoàn hảo giữa nghệ thuật thị giác, âm thanh tích hợp, dễ dàng sử dụng và độc nhất vô nhị.

1.Moodstream

Đứng đầu bảng là Moodstream. Người truy cập vào trang web này sẽ có cảm giác giống như bị thôi miên để đi vào một thế giới đầy màu sắc của Getty Images. 

Moodstream được thiết kế theo phương pháp vận dụng trí tuệ tập thể nhằm giúp cho dòng chảy sáng tạo trong người những ai truy cập vào đây được khơi thông. 

Chỉ bằng những lớp trượt hình ảnh kết hợp với âm thanh đi kèm, người xem có thể chắp nối, liên kết thành một cuốn phim quay chậm, một suối nguồn tư tưởng.

2. Monoface

Monoface là website của hãng quảng cáo Mono ở Minneapolis, được eBizMBA xếp thứ hai trong danh sách này. Khẩu hiệu của Mono là "càng đơn giản càng tốt". 

Bởi vậy trang Monoface cũng được thiết kế dựa trên khẩu hiệu nay, mang tới cho người truy cập những hình ảnh động đơn giản, nhẹ nhàng và cực kỳ vui nhộn về khuôn mặt của "quý ông" Potato, với tổng cộng 759.375 kiểu chuyển động. 

Chỉ cần bạn click chuột lên các vị trí trên khuôn mặt của Potato, như tóc, tai, mũi, mắt... mỗi lần click chuột, bộ phận đó sẽ lập tức thay đổi và thậm chí từ đàn ông sang đàn bà hoặc ngược lại.

3. Waterlife

Đứng thứ ba trong bảng xếp hạng của eBizMBA là Waterlife. Đây là nơi trình chiếu một bộ phim tài liệu cùng tên "Waterlife" (Cuộc sống dưới nước - PV), mang tới cho người xem một thế giới đẹp kỳ diệu với kỹ thuật quay mới lạ và một cốt truyện chứa đầy thông điệp. 

Tuy nhiên, điều khiến người xem bị hấp dẫn thực sự lại là việc vận dụng khả năng thay đổi điều hướng, làm người ta liên tưởng tới sự chuyển động nhẹ nhàng của nước hồ.

4. MarcEcko

MarcEcko.com là một ví dụ tuyệt vời về việc ứng dụng khả năng vô tận của Flash vào thiết kế web động, nhằm phản ánh một cách chính xác nét riêng biệt của một thương hiệu được trình chiếu trên trang web. 

Mỗi người truy cập vào Ecko sẽ có một cách cảm nhận riêng về nghệ thuật và triết lý mà trang web này thể hiện. MarcEcko xứng đáng đứng vị trí thứ tư trong bảng xếp hạng top 10 website động của eBizMBA.

5. HBO

Kênh truyền hình HBO giới thiệu website riêng của họ vào tháng 1/2010 với thông điệp là sáng tạo nên một giá trị trực tuyến giàu hình ảnh, có sự tương tác về thương hiệu của HBO. Và điều đó quả thực đã được thể hiện rõ ràng trên trang web này. 

Những hình ảnh động trên HBO.com "buộc" người ta phải xem, phải nhớ với một ấn tượng khó phai mờ. Trang web này được eBizMBA xếp thứ 5 trong bảng bình chọn.

6. Get The Glass

eBizMBA đánh giá Get The Glass là trang web động đẹp thứ 6. Đây là tác phẩm của Ủy ban chế biến sữa California. Thiết kế hiện tại của trang web này là sản phẩm hồi cuối năm 2007.
Ý tưởng xây dựng trang web này là khuyến khích người tiêu dùng tăng cường sử dụng sản phẩm sữa, bằng cách mời người truy cập tham dự một trò chơi với mục tiêu là giành được một cốc sữa. 

7. AgencyNet Interactive

AgencyNet Interactive là một phòng thiết kế có trụ sở ở New York và Fort Lauderdale. Trang web của cơ quan này được đưa ra trong tháng 1/2010. Các biên tập viên của eBizMBA đã phải thốt lên rằng "trang web này thật tuyệt vời!". 

Chiều sâu của trang web này vượt qua bất cứ website động nào mà chúng ta từng trông thấy và thật khó dùng lời để diễn tả. Tuy nhiên, trong xếp hạng này, Agency Net Interactive chỉ đứng thứ 7.

8. 2Advanced Studios

Đứng ngay sau AgencyNet Interactive là trang web của 2Advanced Studios, một hãng thiết kế tương tác có trụ sở ở Aliso Viejo (California-CA). Website hiện tại của 2Advanced Studios được đưa ra hồi tháng 8/2006. 

2Advanced trước đây nổi tiếng với thiết kế trang chủ cổ điển với phong cách riêng, nhưng thiết kế mới nhất này lại mang tới một tấm bích họa kết hợp với nhạc nền, mang tới cho người truy cập nhiều cảm hứng.

9. OkayDave

Dave Werner sử dụng hiệu ứng Flash không chỉ để giới thiệu danh mục của anh, mà còn mang tới cho người xem một câu chuyện riêng của chính anh. 

Phiên bản hiện tại OkayDave.com của anh chào đời khoảng giữa năm 2006. Đây là một trang web rất đáng xem và dĩ nhiên nó xứng đáng ở vị trí thứ 9 trong xếp hạng của eBizMBA.

10. Section Seven Inc.

Section Seven Inc. là một hãng thiết kế website. Công ty này đã tận dụng sức mạnh của Flash để tạo nên một hệ thống điều hướng độc nhất vô nhị, cho phép người sử dụng chạy khắp các hạng mục dịch vụ của hãng theo phong cách riêng. 

Phiên bản hiện tại của trang web này được đưa ra đầu năm 2007 và đã nhận được vô số giải thưởng trong đó có Giải thưởng website được ưa thích về độ uy tín.

Theo Arena